Bản Tin Chứng Khoán 10/1/2022

10/01/2023

Bản Tin Chứng Khoán 10/1/2022

Thị trường chứng khoán giao dịch trầm lắng với chỉ số VN-Index chỉ tăng điểm nhẹ 2.77 điểm (+0.26%). Phản ứng của thị trường phần nào phản ánh sự thận trọng của NĐT trước thời điểm Mỹ công bố CPI vào ngày 12/01, là cơ sở cho việc FED thực hiện chính sách điều hành tiếp theo.

Xem PODCAST

Khối ngoại tiếp tục duy trì vị thế mua ròng với giá trị đạt hơn 538 tỷ trên cả 3 sàn.

Trước đó thị trường đã đón nhận số liệu trong tháng 12 từ Mỹ với 223.000 việc làm thêm mới và Tiền lương tăng 0,3%, thấp hơn cả mức tháng 11 (0.4%) và thấp hơn mức dự báo (0.4%). Hiện các nhà giao dịch đã nâng tỷ lệ đặt cược vào việc FED nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản lên 73%, so với 54% trước khi báo cáo việc làm được công bố.

Về biến động nhóm ngành, chỉ có riêng nhóm hàng không tích cực hơn so với mặt bằng chung của thị trường với HVN (+5.3%) nhờ đón nhận thông tin từ ngày 8/1, các hãng hàng không Việt Nam khai thác đường bay thường lệ đến Trung Quốc như trước đại dịch Covid-19, thay vì bay không thường lệ như hai năm nay.

Lực mua của nhà đầu tư ngoại tập trung giải ngân vào HPG (+87.7 tỷ).Theo thông tin từ Kallanish Commodities Ltd. Hòa Phát đã bắt đầu khởi động lại một lò cao ở Hải Dương trong cuối tháng 12 và nâng công suất thép thanh thêm 700.000 tấn/năm.

Diễn biến thị trường hàng hóa 9/1. Dầu Brent giảm nhẹ 1.4% ,dầu WTI giảm nhẹ 0.7% , Vàng tăng 2.7% , thép thanh tăng 0.9% lên 4,039CNY/tấn.

Góc nhìn phân tích kỹ thuật

Thị trường tiếp tục có một phiên giao dịch giằng co và kết thúc bằng nến spinning top giảm nhẹ. Chỉ số sức mua RSI đi ngang cho thấy lực mua đã suy yếu dần. Tuy nhiên VN-Index tiếp tục duy trì trên biên của dải băng MA ngắn hạn cho thấy thị trường vẫn đang duy trì xu hướng tăng ngắn hạn. Dựa trên các tín hiệu kỹ thuật, chúng tôi nhận định thị trường có thể tiếp tục đi ngang hoặc điều chỉnh nhẹ trong 1 – 2 phiên tới trước khi tiếp tục nhịp tăng. Chúng tôi lưu ý nhà đầu tư tiếp tục quan sát, chờ điểm mua mới sau các phiên điều chỉnh và hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng giá.

Các nhận định, khuyến nghị, so sánh trong bản báo cáo này được đưa ra dựa trên cơ sở phân tích chi tiết và cẩn trọng, theo đánh giá chủ quan của người lập là hợp lý tại thời điểm thực hiện báo cáo. Do đó các phân tích này có thể thay đổi trong tương lai theo tình hình biến động thực tế.

Click Mở Tài Khoản Chứng Khoán Tại Đây để nhận bản tin chứng khoán sớm qua email trước giờ giao dịch .