Bản Tin Chứng Khoán Ngày 27/12/2022

28/12/2022

Bản Tin Chứng Khoán Ngày 27/12/2022

Thị trường chứng khoán có một phiên biến động mạnh trong phiên, với nhiều cổ phiếu quay trở lại tăng trần trong cuối phiên. Độ rộng cải thiện với  hơn 624 mã tăng điểm, áp đảo hoàn toàn so với 241 mã giảm đỏ.

  • Các nhóm cổ phiếu thanh khoản cao như chứng khoán, thép,đều đồng loạt tăng kịch trần bù đắp lại phần giảm ngày hôm qua. Ngoài ra nhóm cổ phiếu thực phẩm, chăn nuôi như DBC, BAF, HAG cũng tăng kịch trần nhờ kỳ vọng vào việc Trung Quốc mở cửa và nhu cầu tiêu thụ thịt tăng lên trong dịp cuối năm. Nhóm ngân hàng cũng khởi sắc với VPB (+4,1%), VIB (+3,5%) và BID (+3,1%).
  •  Nhà đầu tư nước ngoài vẫn duy trì trạng thái mua ròng với giá trị gần gấp đôi phiên hôm qua hơn 840 tỷ đồng trên cả 3 sàn, trong đó ước tính Fubon ETF tiếp tục mua ròng hơn 200 tỷ đồng trong phiên giao dịch ngày hôm nay.
  • Thanh khoản thị trường ghi nhận sự cải thiện về giá trị giao dịch ngành bất động sản và ngành dịch vụ công nghiệp

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 773 tỷ trong phiên 27/12

Đồ thị kỹ thuật

Chỉ số VN-Index hoà nhịp chung cùng thị trường chứng khoán thế giới khi hồi phục lấy lại ngưỡng tâm lý 1.000 điểm với thanh khoản thấp giúp thị trường chứng khoán ổn định trở lại. Tuy nhiên, trong bối cảnh thiếu vắng thông tin mới và thanh khoản giao dịch trầm lắng trước kỳ nghỉ lễ, VN-Index có thể sẽ chịu áp lực rung lắc khi kiểm nghiệm ngưỡng cản động gần nhất ở vùng 1010 – 1025 điểm.

Các nhóm cổ phiếu hút dòng tiền cần chú ý có thể gồm: Ngân hàng, Chứng khoán và nhóm được hưởng lợi từ việc Trung Quốc mở cửa như Thép, Hàng không.

Các nhận định, khuyến nghị, so sánh trong bản báo cáo này được đưa ra dựa trên cơ sở phân tích chi tiết và cẩn trọng, theo đánh giá chủ quan của người lập là hợp lý tại thời điểm thực hiện báo cáo. Do đó các phân tích này có thể thay đổi trong tương lai theo tình hình biến động thực tế.

Click Mở Tài Khoản Chứng Khoán Tại Đây để nhận bản tin chứng khoán sớm qua email trước giờ giao dịch .