Bản Tin Chứng Khoán Tuần 19 – 23/12/2022

26/12/2022

Bản Tin Chứng Khoán Tuần 19 – 23/12/2022

Thị trường chứng khoán có một tuần điều chỉnh giảm điểm, VN-Index giảm tổng cộng 32.14 điểm (-3.05%), HNX-Index giảm 769 điểm (- 3.61%). Thanh khoản của thị trường giảm nhẹ với khối lượng khớp lệnh giảm 11.6% so với tuần giao dịch trước. Nhà đầu tư tiếp tục thận trọng trước những thông tin về FED nâng lãi suất và kỳ nghỉ lễ đang tới gần. Các nhóm cổ phiếu Bluechips bao gồm các mã VIC, HPG, GAS, NVL, GVR là những mã có tác động tiêu cực gây ảnh hưởng tới đà tăng của chỉ số, trong khi chiều ngược lại VHM, STB, VPB đóng vai trò trụ đỡ cho thị trường.

Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán, thép là nhóm có dấu hiệu chốt lời trong ngắn hạn khi đồng loạt giảm mạnh trong tuần với mức giảm trong tuần khoảng 8% – 10%. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục là lực đỡ của thị trường khi mua ròng gần 1,535 tỷ đồng trên cả hai sàn bao gồm hơn 1,415 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng gần 120 tỷ đồng trên sàn HNX.

Giá Trị Giao Dịch giảm ở hẩu hết tất cả các ngành , trong đó mạnh nhất là Bất Động Sản và Vật Liệu Xây Dựng

Nước ngoài xuất hiện bán ròng , tuy vậy cả tuần vẫn duy trì được nhịp độ mua ròng cho cả tuần

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Thị trường chứng khoán điều chỉnh trong tuần qua nhưng thanh khoản vẫn duy trì ổn định cho thấy lực bán không quá lớn cho thấy thị trường vẫn đang tích luỹ sau giai đoạn tăng mạnh trước đó. Vùng hỗ trợ trung hạn 1.000-1.010 vẫn đang phát huy vai trò nâng đỡ thị trường khi dòng tiền đang thu hẹp trước kỳ nghỉ lễ năm mới •

Nhiều khả năng, chỉ số VN-Index giằng co trong biên độ hẹp 1000- 1.050 điểm trong tuần tới với thanh khoản thấp. Do đó, nhà đầu tư có thể canh những phiên điều chỉnh tại vùng hỗ trợ mạnh để tích luỹ cổ phiếu trong tuần giao dịch cuối năm.

Các nhận định, khuyến nghị, so sánh trong bản báo cáo này được đưa ra dựa trên cơ sở phân tích chi tiết và cẩn trọng, theo đánh giá chủ quan của người lập là hợp lý tại thời điểm thực hiện báo cáo. Do đó các phân tích này có thể thay đổi trong tương lai theo tình hình biến động thực tế.