Bản Tin Nhanh Chứng Khoán 11/1/2023

11/01/2023

Bản Tin Nhanh Chứng Khoán 11/1/2023

Bản tin nhanh chứng khoán 11/1/2023 . Thị trường mở cửa trong sắc đỏ và dao động trong vùng 1,045-1,057 điểm với lực bán mạnh sau 14 giờ chiều, giằng co và đi ngang vẫn là xu thế chính của thị trường. Kết thúc phiên, VN-Index giảm 0.86 điểm tương đương 0.08%, thanh khoản sàn HOSE cả phiên đạt hơn 7,166 tỷ đồng, cao hơn 10% so với phiên 09/01/2023.

XEM NHANH QUA PODCAST

Phân hóa dòng tiền 10/11 , nhóm ngành tài nguyên cơ bản, xây dựng & vật liệu tặng mạnh, sụt giảm ở nhóm ngành điện , nước

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên HOSE với tổng giá trị giao dịch đạt hơn 437 tỷ đồng, tập trung mua ròng HPG và một số chứng chỉ quỹ ETF như FUEVFVND, E1VFVN30, E1VFVN30. Các chỉ số HĐTL chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm trong phiên 10/01/2023 với những lo ngại về việc FED sẽ vẫn tiếp tục nâng lãi suất, sau bài phát biểu của chủ tịch FED Jerome Powell.

Động thái đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công trong thời gian vừa qua tại nhóm dự án cao tốc Bắc Nam cũng như triển vọng từ đại dự án sân bay Long Thành đã đem tới thanh khoản tích cực cho nhóm cổ phiếu Xây dựng và Vật liệu xây dựng (Đá, Nhựa đường, Thép) trong phiên 10/01/2023, nhiều cổ phiếu dư trần như FCN, VCG, LCG, KSB. Nhu cầu thép của Trung Quốc trong năm 2023 được dự báo sẽ ổn định trở lại sau khi mở cửa kinh tế là điểm nhấn chính giúp giá thép thế giới phục hồi và nhóm cổ phiếu Thép được chú ý trong thời gian gần đây, đặc biệt HPG được khối ngoại liên tục mua ròng với khối lượng lớn qua các phiên. Trong khi đó, các cổ phiếu ngành Ngân hàng biến động trái chiều trong phiên hôm nay khi VCB hay BID vẫn duy trì được sắc xanh còn CTG giảm gần 2% và là cổ phiếu đóng góp lớn nhất vào mức giảm của chỉ số.

Thông tin thị trường hàng hóa.

Dầu brent giảm mạnh 2,4% còn 80USD/thùng, dầu WTI cũng giảm 2,4% còn 75USD/thùng. Khí thiên nhiên giảm mạnh 5,5% còn 4USD/MMBtu . Vàng tăng thêm 1.9% lên 1.875 USD/Ounce . Thép thanh tiếp tục tăng nhẹ 0,9% lên 4,039 CNY/tấn . Cao su thiên nhiên tăng 1,5% lên 134.5Cents/tấn.

Góc nhìn phân tích kỹ thuật

Thị trường tiếp tục có một phiên giao dịch giằng co và kết thúc giảm nhẹ bằng một nến Long Lower Shadow thể hiện lực cầu đã hiện hữu. Chỉ số sức mua RSI đi ngang cho thấy xung lực thị trường đang chững lại , phù hợp với biến động nến trong ngày. Tuy nhiên VN-Index vẫn chưa quay đầu xuống dưới vùng hội tụ của dám mây MA cho thấy thị trường chưa có biến động gì đáng lo ngại.

Mặt khác, đồ thị nến  tiếp tục duy trì trên mây Ichimoku củng cố xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường.
Dựa trên các tín hiệu kỹ thuật, chúng tôi nhận định thị trường có thể quay trở lại đà tăng trong các phiên tới. Chúng tôi tiếp tục duy trì khuyến nghị quan sát, chờ điểm mua mới sau các phiên điều chỉnh và hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng giá.

Các nhận định, khuyến nghị, so sánh trong bản báo cáo này được đưa ra dựa trên cơ sở phân tích chi tiết và cẩn trọng, theo đánh giá chủ quan của người lập là hợp lý tại thời điểm thực hiện báo cáo. Do đó các phân tích này có thể thay đổi trong tương lai theo tình hình biến động thực tế. Click Mở Tài Khoản Chứng Khoán Tại Đây để nhận bản tin chứng khoán sớm qua email trước giờ giao dịch .