Hướng Dẫn Nạp – Rút Tiền Tài Khoản Chứng Khoán

15/12/2022

Hướng Dẫn Nạp – Rút Tiền Tài Khoản Chứng Khoán

Bài viết thứ 5/15 trong series Chứng Khoán A Bờ Cờ Cho Người Mới
Bài viết thứ 4/15 trong series Đầu Tư Chứng Khoán Cùng VPBankS
Sau khi mở tài khoản chứng khoán thành công thì bạn có thể tiến hành đầu tư chứng khoán được trên tài khoản chứng khoán của mình rồi. Bài này , 2margin sẽ hướng dẫn mọi người nạp tiền vào tài khoản chứng khoán sau đó tiền hành giao dịch mua bán chứng khoán nhé .

Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản chứng khoán từ mọi ngân hàng thông qua tài khoản định danh 0116 tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank):

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng chứa tiền cần nạp vào tài khoản chứng khoán

Bài này mình sẽ chụp màn hình ở ngân hàng MB và ngân hàng VPBank . Tất cả các ngân hàng khác thì chuyển tiền cũng tương tự thôi

Bước 2: Chọn phương thức chuyển tiền – Chỗ này cần lưu ý

– Chuyển tiền nhanh (Napas) 24/7 (với số tiền dưới 500 triệu VNĐ)

– Chuyển tiền thường (không giới hạn số tiền)

Bước 3: Điền thông tin giao dịch

Tên ngân hàng thụ hưởng: VPBank

Số tài khoản thụ hưởng: 0116C + Số tài khoản chứng khoán bao + tiểu khoản (1 – Thường/6 – ký quỹ (Margin ) /3 – trái phiếu (thường trái phiếu thì ít nhà đầu tư cá nhân tham gia nên mọi người cũng ko cần quá lưu ý).

Như đã giới thiệu tại bài Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Chứng Khoán . VPBankS là một trong số rất ít công ty chứng khoán mà tài khoản của khách hàng đều là tài khoản định danh. Hoạt động nộp – rút tiền đều hiển thị rõ ràng và minh bạch thông tin của khách hàng chính xác 100%, không sợ sai xót .

Ví dụ ở đây . Mình muốn nạp tiền vào tài khoản margin 439639 của Đào Ngọc Bảo Linh . Đuối tiểu khoản margin là đuôi 6 , mình sẽ nhập phần số tài khoản nhận là 0116C4396396 .

Nếu không muốn đụng margin, chỉ muốn chuyển vào tiểu khoản thường – có đuôi 1 thì mình nhập số tài khoản 0116C4396391

Sau khi nhập số tài khoản vào thì nếu như các bạn chọn chuyển khoản nhanh dưới 500 triệu thì trên thông tin chuyển khoản của ngân hàng sẽ tự hiên tên chủ tài khoản chứng khoán luôn rất rõ ràng . Nếu các bạn chuyển khoản nhiều hơn 500 triệu thì các bạn chọn chuyển khoản thường và nhập tên của chủ tài khoản chứng khoán vào phần tên tài khoản nhận tiền là được . Có 1 cách để các bạn đỡ phức tạp hơn , là nếu chuyển nhiều hơn 500 triệu, thì các bạn tách thành nhiều lần chuyển, ,mỗi lần 499 triệu chẳng hạn.

Sau đó các bạn bấm xác nhận chuyển tiền là xong . 1 giây sau là tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư tại VPBankS sẽ hiện tiền . Và bạn có thể tiến hành giao dịch mua bán cổ phiếu, chứng khoán được rồi .

Cách mua bán cổ phiếu, 2margin sẽ hướng dẫn các bạn giao dịch mua bán cổ phiếu, chứng khoán

Khi cần rút tiền ra ngoài , các bạn xem hướng đẫn rút tiền từ tài khoản chứng khoán về Ngân Hàng TẠI ĐÂY

Series: Chứng Khoán A Bờ Cờ Cho Người Mới<< Bảng Điện Chứng Khoán – Bảng Giá Chứng Khoán Trực TuyếnHướng Dẫn Rút Tiền Từ Tài Khoản Chứng Khoán Về Ngân Hàng >>
Series: Đầu Tư Chứng Khoán Cùng VPBankS<< Bảng Điện Chứng Khoán – Bảng Giá Chứng Khoán Trực TuyếnHướng Dẫn Rút Tiền Từ Tài Khoản Chứng Khoán Về Ngân Hàng >>